Thư Cha Chánh Xứ Ngày 03 Tháng 7 Năm 2016

Ngày 3 Tháng 7 Năm 2016

Quý Ông Bà và Anh Chị Em thân mến,

Ngày nay với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, chung quanh đời sống con người được bao quanh đủ mọi thứ tiện nghi, máy móc, và dường như mối quan hệ nhân sinh dần lui lại nhường chỗ cho các thiết bị im lặng không cảm xúc!  Đâu đó trong các gia đình, quán ăn, hàng nước có những gia đình cùng ngồi chung một bàn ăn, nhưng không ai trò chuyện vì cả bố, mẹ, con cái đang bận chúi đầu vào Iphone, Ipad và những máy game…

Ngôi nhà thờ tương lai của chúng ta cũng sẽ được xây lên bởi gạch, đá, sắt, thép... là những vật vô tri, vô giác, không có sức sống, không có tình cảm. Nhưng điều băn khoăn của tôi là làm sao xây dựng một ngôi nhà thờ sống động bằng những con người SỐNG ở trong cộng đồng Công Giáo Việt Nam-Những con người biết biểu lộ tình thuơng yêu gắn bó trong một đại gia đình một giáo xứ; biết thể hiện hai điều quan trọng trong cuộc sống của người Kitô Hữu là MẾN CHÚA, YÊU NGƯỜI, nhất là làm sao hướng dẫn giới trẻ, con em của chúng ta, dù đang sống trong môi trường có quá nhiều cạm bẫy, những cám dỗ của cuộc sống vẫn giữ được Đức Tin và Lễ Giáo của người Việt Nam.

Giáo Xứ đang chuẩn bị chương trình đào tạo cho khoảng 30 anh chị ở độ tuổi trung niên, có khả năng và tấm lòng yêu mến, muốn xây dựng tương lai cho giới trẻ của giáo xứ; để biết làm thế nào hướng dẫn, lãnh đạo các sinh hoạt của giới trẻ, nhằm giúp kết hợp hài hoà giữ nếp sống của người Việt Nam và cuộc sống hiện đại tại Mỹ, đồng thời giúp nâng cao đời sống Đức Tin cho các em.

Chương trình đào tạo này sẽ bắt đầu vào ngày 9 tháng 7 năm 2016 tại trường Đại Học Santa Clara.

Hướng dẫn cho các anh chị phương pháp lãnh đạo đối với giới trẻ sinh trưởng tại Mỹ và biết lập kế hoạch dài hạn 5 năm, 10 năm cho những hoạt động chung của Giáo Xứ.

 

Tôi cũng mong quý ông bà và anh chị em thêm lời cầu nguyện, để ngôi nhà thờ tương lai của chúng ta không phải chỉ là ngôi nhà thờ nguy nga cho mọi người nhìn ngắm, mà phải là ngôi nhà thờ sống động từ những con người biết sống theo đường lối của Thiên Chúa và thể hiện được văn hoá Việt Nam.

Thân ái trong Chúa Kitô,

 

Lm. Phê-rô Huỳnh Lợi

Chánh Xứ

Đức Mẹ La Vang San Jose