Thư Cha Chánh Xứ Ngày 31 Tháng 7 Năm 2016

Ngày 31 Tháng 7 Năm 2016

Quý Ông Bà và Anh Chị Em thân mến,

Trước tiên tôi rất lấy làm cảm kích tinh thần đạo đức và sự hy sinh của tất cả quý ông bà và anh chị em trong mấy tuần lễ qua, đã không quản ngại cái nóng của mùa hè nhất là ở trong căn lều tạm mà vẫn tiếp tục tham dự các Thánh Lễ hàng ngày và Chúa Nhật. Điều đó cho thấy những khó khăn bên ngoài vẫn không làm chùn bước của những người đã chọn con đường theo Chúa dù vất vả gian truân, dù bao khó khăn thử thách!

Trong sự vận hành của vũ trụ có những biến đổi tốt đẹp về thời tiết, hoặc những thiên tai khắc nghiệt; thì cuộc sống con người của chúng ta cũng thế, cũng có nhiều thay đổi, vui buồn, hạnh phúc, đau khổ, mất mát... nhưng với sự kiên trì, quyết tâm, con người cũng sẽ vuợt qua được, nhất là chúng ta biết dựa vào Thiên Chúa là Đấng giầu lòng xót thương sẽ không để con cái Người mãi chịu cảnh khó khăn!

Có trải qua thử thách, khó khăn mới cảm nhận được hồng ân Thiên Chúa ban khi an vui!

Theo kế hoạch đã dự trù cho việc sửa chữa lại trường học thì họ sẽ hoàn tất vào ngày 15 tháng 8, lúc đó Thánh Lễ sẽ được cử hành bình thường trong hội trường với hệ thống máy điều hoà mới sẽ đem lại sự ấm áp trong mùa đông và sự mát mẻ vào mùa hè. Như vậy chỉ còn vài tuần nữa là mọi việc sẽ hoàn tất, tôi mong quý ông bà và anh chị em cố gắng nhẫn nại thêm trong khoảng thời gian ngắn nữa thôi. Sự hy sinh của mọi người và lời cầu nguyện liên lỷ luôn được Thiên Chúa và Mẹ Maria nhìn thấy và sẽ nhậm lời cầu xin của chúng ta.

Dù trong hoàn cảnh nào, với tinh thần hiệp nhất trong cộng đoàn Giáo Xứ, mỗi ngày càng thắt chặt tình thân ái trong mỗi người chúng ta như trong một đại gia đình. Xin Thiên Chúa luôn gìn giữ và chúc lành cho mọi người được bình an trong Chúa.

Thân ái trong Chúa Kitô,

Lm. Phê-rô Huỳnh Lợi

Chánh Xứ

Đức Mẹ La Vang San Jose