Thư Cha Chánh Xứ Ngày 28 Tháng 8 Năm 2016

Ngày 28 Tháng 8 Năm 2016

Quý Ông Bà và Anh Chị Em thân mến,
Một năm học mới đã bắt đầu, con em của chúng ta đã trở về trường học, và rồi sau đó ngày 17 tháng 9, sẽ khai giảng năm học mới cho lớp học Giáo Lý và Việt Ngữ của giáo xứ chúng ta.
Năm nào cũng vậy, giáo xứ luôn mời gọi những anh chị có khả năng và thời gian xin hãy đến giúp cho việc dạy Giáo L. và Việt Ngữ cho con em chúng ta. Năm nay, vào Thứ Bảy ngày 20 tháng 8, giáo xứ đã rất vui được chào đón hơn 20 thầy cô trẻ trong buổi huấn luyện chuẩn bị năm học mới, năm học 2016- 2017. Và điều đặc biệt đáng vui mừng là những thầy cô trẻ này chính là con của các thầy cô của các trường GLVN trong giáo xứ- là những học sinh đã từng học và đã hoàn tất các cấp lớp GLVN, và được sự hướng dẫn khích lệ của cha mẹ - cũng là thầy cô, các em đã không ngần ngại hy sinh thời gian riêng, dạn dĩ dấn thân vào con đường phụng vụ mới để trở thành Thầy-Cô trẻ của các lớp GLVN.
Tôi đã từng nói với quý ông bà và anh chị em, nhà thờ được xây lên từ những vật thể vô tri, vô giác và là nhà thờ CHẾT nếu không có những con người SỐNG theo tinh thần của Chúa Giê-su: MẾN CHÚA- YÊU NGƯỜI. Ngày hôm nay, nhìn thấy lớp trẻ trong giáo xứ đã năng nổ dấn thân vào các sinh hoạt chung, vào các đoàn thể; đã biết dùng thời gian riêng của mình trong những việc hữu ích của giáo xứ- đó là kết quả tốt đẹp của sự giáo dục, hướng dẫn của ông bà, cha mẹ trong gia đình. Tôi rất hy vọng tương lai của giáo xứ chúng ta sẽ được chính những người con trong gia đình kế thừa và giúp giáo xứ luôn vững mạnh và đổi mới. Xây nhà thờ mới không phải xây cho tôi, cho quý ông bà và anh chị em, mà xây cho tương lai của con cháu chúng ta! Đức Thánh Cha Phaolo II đã từng nới: "Gia Đình là nền tảng của Giáo Hội". Vậy hãy bắt đầu những điều tốt đẹp từ mỗi gia đình chúng ta.
Một lần nữa, tôi thay mặt giáo xứ xin gửi lời chúc mừng đến những thầy cô mới của các lớp GLVN và chân thành cám ơn những đóng góp của cha mẹ và nay là thế hệ tiếp theo trong việc dạy Giáo Lý và duy trì ngôn ngữ Việt Nam. Xin Thiên Chúa luôn đồng hành và nâng đỡ mọi người chúng ta luôn mãi.

Thân ái trong Chúa Kitô,Lm. Phê-rô Huỳnh Lợi
Chánh Xứ
Đức Mẹ La Vang San Jose