Thư Cha Chánh Xứ Ngày 23 Tháng 10 Năm 2016

Cám Ơn

 Ngày 23 tháng 11 năm 2016

 Quý ông bà và anh chị em thân mến,

 Trong tinh thần tương trợ đối với dân tộc Việt Nam đang gặp thảm họa môi trường biển và đáp lại lời mời gọi Đức Cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp.  Giáo xứ chúng ta đã thắp nến cầu nguyện và hy sinh đóng góp trợ giúp người miền Trung tổng số tiền thu được là $75,088.00. Ngày Thứ Ba vừa qua, tôi đã chuyển số tiền này lên địa phận San Jose để gửi qua chương trình Caritas, số tiền này sẽ được chuyển đến Đức Cha Toma Vũ Đình Hiệu, Chủ Tịch Ủy Ban Bác Ái Xã Hội - Caritas Việt Nam, trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam.

 

Đức Cha Patrick J. McGrath và Đức Ông Tổng Quản Cilia đã gửi lời cám ơn đến mỗi người chúng ta về sự hy sinh đóng góp này và các ngài rất ngưỡng mộ tấm lỏng quảng đại cũng như tinh thần tương trợ của người Việt Nam chúng ta. Tôi cũng chân thành cám ơn quý ông bà và anh chị em đã đáp lại lời mời gọi của giáo xứ, đã cùng đến tham dự buổi thắp nến cầu nguyện hướng về đất nước Việt Nam thân yêu và đã đóng góp tích cực trong việc lạc quyên vừa qua, đặc biệt ban xã hội của giáo xứ đã không ngần ngại trích ra $15,000.00 để cùng giáo xứ góp tay vào việc cứu trợ này. Đó cũng là nhờ quý ông bà và anh chị em luôn ủng hộ, và giúp đỡ để ban xã hội giáo xứ có điều kiện giúp đỡ mọi chương trình thiện nguyện khi cần; tôi cũng mong quý ông bà và anh chị em tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ cho ban xã hội giáo xứ của chúng ta.

 

Một lần nữa, tôi chân thành cám ơn đến tất cả quý ông bà và anh chị em, mặc dù chúng ta đang cố gắng hy sinh đóng góp trong chương trình xây dựng lại giáo xứ; nhưng tôi luôn nhìn thấy tấm lòng quá quảng dại, bác ái của quý ông bà và anh chị em trong mọi chương trình lạc quyên, thiện nguyện suốt bao năm qua. Việc trao ra từ tấm lòng sẽ được Thiên Chúa bồi đắp lại nhiều hơn. Và xin quý ông bà và anh chị em tiếp tục cầu nguyện, xin Thiên Chúa gìn giữ cho đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta luôn được Thái Bình Dân An.

 

Thân ái trong Chúa Kitô,

 

Lm. Phêrô Huỳnh Lợi

Chánh Xứ

Đức Mẹ La Vang San Jose