Thư Cha Chánh Xứ Ngày 25 Tháng 12 Năm 2016

Ngày 25 tháng 12 năm 2016

 Quý ông bà và anh chị em thân mến,

 Qua hơn 5 tháng chuẩn bị, họp hành mỗi tháng và sau đó mỗi tuần của Ban Tổ Chức Tấu Khúc

Bêlem 2016, đã có không biết bao nhiêu . kiến đóng góp, những sáng tạo nhằm giúp thay đổi cả

hình thức lẫn nội dung để có thể đem lại sự hữu ích cho giáo dân qua câu chuyện Mầu Nhiệm Nhập Thể và qua những bài thánh ca được tổng hợp từ các ca đoàn trong giáo xứ; một kết quả bất ngờ khi nghe giáo dân khen chương trình rất hay chưa từng có từ bao năm nay.

 Khi từ ngoài đi vào khuôn viên trước hội trường của trường trung học Silver Creerk, mọi người đã nhìn thấy những cây thông được trang trí rất đẹp từ bảy hội đoàn trong giáo xứ; đây cũng là nét đặc biệt thể hiện sự liên đới của các hội đoàn với Liên ca đoàn trong một giáo xứ; cùng nhau góp tay, góp sức làm cho đêm Tấu Khúc Bêlem để lại dư âm êm đềm, ấm cúng trong lòng mọi người như tình thân ái của một đại gia đình. Nét nổi bật trong chương trình là bài hát Đêm nay Noel Về với sự trình diễn của đại diện 2 ca đoàn và sự góp mặt của 2 em nhỏ là con của ca viên; bài hát nói lên chủ đề chính về Gia Đình trong năm thánh Gia Đình thật là . tưởng đẹp và đầy . nghĩa cùng với giọng hát trẻ thơ của hai em nhỏ làm lắng đọng lòng người nghe...Một chương trình chỉ kéo dài hơn 2 tiếng nhưng tất cả đã bỏ rất nhiều thời gian tổ chức, tập luyện, dàn dựng, phân chia công việc đã giữ chân của khán giả đến giây phút cuối cùng và mọi người lại cùng góp tay dọn dẹp hội trường cho sạch sẽ chuẩn bị Thánh Lễ vào sáng hôm sau.

Tôi thay mặt qu. Cha trong giáo xứ và toàn thể giáo dân, chân thành cám ơn tất cả anh chị em các ca đoàn đã vất vả tập luyện các tiết mục trình diễn cho TKBL đồng thời chu toàn bổn phận cho các Thánh Lễ hàng tuần cũng như tập luyện, chuẩn bị cho Thánh Lễ Giáng Sinh sắp tới; cám ơn các anh chị trong ban tổ chức đã hy sinh thời gian của gia đình, đến họp mỗi tháng để tìm ra phương thức tổ chức tốt nhất cho TKBL 2016; cám ơn 7 hội đoàn trong GX đã đáp lại lời mời gọi của tôi, cùng kết hợp với LCĐ trang trí những cây thông làm cho không khí thêm ấm cúng và cũng là nơi dừng chân của mọi người khi đến tham dự chụp những tấm hình kỷ niệm...

 Noel đã về trong từng bài hát Giáng Sinh khắp nơi, trên mỗi khuôn mặt vui tươi; đâu đó trong từng gia đình đã trang trí cây thông, máng cỏ... Sự chuẩn bị đón Chúa Giáng Sinh mỗi năm cũng vậy, nhưng trong lòng mọi người đều có những niềm vui khác nhau, mới mẻ hơn như niềm hân hoan của giáo xứ chúng ta mong mỏi ngày xây dựng lại giáo xứ hoà với niềm mong đợi Chúa Đến đem bình an cho nhân thế... Mến chúc quý ông bà và anh chị em mùa Giáng Sinh vui vẻ hạnh phúc, bình an trong tình yêu của Hài Đồng Giêsu- Emmanuel- Thiên Chúa ở cùng chúng ta!

 Thân ái trong Chúa Kitô,

 Lm. Phêrô Huỳnh Lợi

Chánh Xứ

Đức Mẹ La Vang, San Jose