Thư Cha Chánh Xứ Ngày 23 Tháng 04 Năm 2017

Ngày 23 tháng 4 năm 2017

 Quý Ông Bà và Anh Chị Em thân mến,

 Tôi rất vui khi thấy tinh thần sống đạo của giáo dân Việt Nam tại thung lũng hoa vàng này thật sốt sắng, đặc biệt trong tuần thánh vừa qua mà đỉnh điểm là đêm vọng Phục Sinh mừng Chúa sống lại. Tất cả các Thánh ễ đều rất đông, có những nơi giáo dân không có chỗ phải đứng bên ngoài nhà thờ, ngoài hội trường để tham dự Thánh Lễ cũng như các nghi thức phụng vụ của Tam Nhật Thánh. Không những người lớn mà các em thanh thiếu niên cũng tham dự cùng cha mẹ rất tốt, điều đó chứng tỏ các bậc cha mẹ, ông bà đã cố gắng giáo dục đạo lý cho con em mình nhất là trong xã hội hiện tại, một xã hội đang chạy đua theo kỹ thuật hiện đại thì tín ngưỡng là điều thứ yếu trong cuộc sống. 

 Chúa đã Phục Sinh đem lại cho nhân loại ơn cứu độ, máu của Con Một Thiên Chúa đã đổ ra để rửa sạch tội lỗi nhân loại. Một Tình Yêu trổi vượt trên mọi tình yêu, vì có ai dám hy sinh để chết cho người mình yêu không? Tình Yêu của Chúa thật vô bờ bến, Chúa đã giang tay, căng mình trên thập giá để nói rằng Tình Yêu của Ngài không giới hạn, mà cho tất cả mọi người. Tình Yêu đó xuất phát từ lòng thương xót nhân loại của Ngài. Với lỏng thương xót của Thiên Chúa, chúng ta đã đón nhận bằng cách nào? Có nhận biết được Tình Yêu qua lòng thương xót của Thiên Chúa hay không? Nếu không vì Tình Yêu, Thiên Chúa Cha đã chẳng xót thương mà hy sinh Con Một của Ngài chết nhục nhã, đã chảy hết nước và giọt máu cuối cùng như thế vì tội lỗi của nhân loại!

 Ông bà và anh chị em thân mến, trong mùa Phục Sinh, tôi hy vọng ông bà, anh chị em hãy bỏ thời gian suy niệm về lòng thương xót của Thiên Chúa đối với mỗi người chúng ta, và cảm tạ muôn hồng ân Chúa đã ban cho, để biết sống sao cho xứng với Tình Yêu của Thiên Chúa; sống sao để mãi được là con và gọi Chúa là Cha! 

 Thân ái trong Chúa Phục Sinh,

 

Lm. Phêrô Huỳnh Lợi

Chánh Xứ

Giáo Xứ Đức Mẹ La Vang San Jose