Thư Cha Chánh Xứ Ngày 30 Tháng 07 Năm 2017

Ngày 30 tháng 7 năm 2017

 

Quý Ông Bà và Anh Chị Em thân mến,

 

Tôi xin được tường trình tiếp tiến trình của công trình xây dựng của giáo xứ chúng ta. Tạ ơn Chúa, công việc hạ nhà thờ và nhà xứ cũng như việc dọn dẹp và đưa các thứ đi xử lý theo yêu cầu đã hoàn tất. Bước kế tiếp là việc đào đất để xây móng cho nhà thờ và chỗ đậu xe.

 

Như quý ông bà anh chị em cũng biết, xây nhà thì phải đào đất để xây móng; diện tích và chiều cao của căn nhà sẽ quyết định việc móng nhà cần sâu bao nhiêu để có thể bảo đảm sự vững chắc cho ngôi nhà. Nhà thờ của chúng ta cùng với chỗ đậu xe với diện tích khá lớn và với chiều cao của nhà thờ là khoảng 65ft. Và để ngôi nhà thờ được kiên cố, bền vững, công việc kế tiếp của ban xây dựng là cần đào xuống sâu 10ft mới có thể đặt móng cho nhà thờ. Và với độ sâu như thế, đòi hỏi chúng ta phải đem đất đi thử theo yêu cầu của ngành xây dựng để được cấp giấy phép chấp thuận.

Đây cũng là thủ tục cuối cùng để có thể tiếp tục công trình xây cất cho nhà thờ của chúng ta.

 

Mọi thủ tục theo pháp lý và yêu cầu của ngành xây dựng, nói chung tiến triển tốt đẹp. Tuy nhiên về kinh phí, hiện tại chúng ta chưa hoàn tất; tính cho đến hết tháng 6, số tiền chúng ta thu được mới được $25,108,215.00 trên tổng số hứa đóng là $34,919,849.00 như vậy số tiền còn thiếu là hơn 10 triệu, và qua 2 chương trình gây quỹ bằng việc bán vé số thì ước tính chúng ta còn thiếu khoảng hơn 9 triệu. Đây là con số không nhỏ nên là mối ưu tư của tôi và ban xây dựng. Chúng ta vẫn có thể tiến hành xây dựng, nhưng với kinh phí chưa hoàn tất chúng ta chỉ có thể xây nhà thờ và chỗ đậu xe, còn khoảng hơn 9 triệu là kinh phí dùng xây hội trường và văn phòng giáo xứ sẽ bị đình trệ lại!

 

Quý ông bà và anh chị em cũng biết, bên ngoài giá cả vẫn đang gia tăng, nếu chúng ta chia ra 2 giai đoạn để xây thì chúng ta phải chạy đua với vật giá cũng rất vất vả và tốn kém thêm. Vì vậy tôi rất mong mỏi sự nỗ lực hợp tác của tất cả quý ông bà và anh chị em để chúng ta có thể đạt được số tiền đã hứa càng sớm càng tốt, như vậy công trình xây dựng của chúng ta mới có thể hoàn tất theo dự định và không bị quá thiếu hụt kinh phí khi vật giá gia tăng.

 

Bất cứ ước mơ nào cũng cần có sự nỗ lực và hy sinh thì mới có thể biến ước mơ thành hiện thực, cho nên người ta vẫn thường nói: "Muốn là được một nửa, nửa còn lại là do mình thực hiện". Đây là ước mơ của mọi người chúng ta, nên chúng ta phải cùng nhau làm cho ước mơ đó được sớm nở hoa cho chúng ta và con em chúng ta.

Thân ái trong Chúa Kitô,

 

 

 

Lm. Phêrô Huỳnh Lợi

Chánh Xứ

Giáo Xứ Đức Mẹ La Vang San Jose