Thư Cha Chánh Xứ Ngày 15 Tháng 10 Năm 2017

 

Ngày 15 tháng 10 năm 2017

 

Quý Ông Bà và Anh Chị Em thân mến,

 

Qua lá thư này, tôi muốn thông báo cho quý vị 3 việc liên quan đến diễn tiến xây dựng Thánh đường Giáo xứ Đức Mẹ La Vang của chúng ta:

 

  1. Kết quả của việc thử nghiệm môi trường của miếng đất dưới nền móng nhà thờ cho biết là đất không bị ô nhiễm nhiều, nhưng vẫn cần phải tiến hành việc xóa giải các ô nhiễm này trước khi xây nền móng nhà thờ. Nguyên nhân của sự ô nhiễm là do các chất hóa học trong nước xả ra từ tiệm giặt quần áo (đối diện phía nhà thờ lúc trước), ngấm qua dưới đất nhà thờ.

 

  1. Các nhân viên của Quận hạt Santa Clara và Thành phố San Jose đang làm việc với nhau để hoàn tất việc cấp các giấp phép cần thiết cho công việc xây dựng của Giáo xứ. Hiện nay phía Thành phố đang có sự thay đổi nhân sự nên cũng phần nào làm đình trệ một vài thủ tục hành chánh liên hệ đến công trình xây dựng.

 

  1. Công ty xây dựng đã tiến hành việc mua các vật liệu để xây, đúc sẵn các bức tường của nhà thờ; như thế việc ráp nối xây dựng sẽ có thể hoàn tất nhanh hơn (dự tính trong vòng 18 tháng kể từ khi bắt đầu khởi công xây dựng).

Chúng ta cảm ơn Chúa và Đức Mẹ về những tiến triển trong công trình xây dựng Nhà Chúa của Giáo xứ, và xin tiếp tục cầu nguyện để Chúa giúp hoàn tất công trình này. Tôi luôn cảm kích và ghi nhận sự đóng góp tích cực của quý ông bà, anh chị em. Xin Chúa ban nhiều ơn lành cho mọi người chúng ta.

 

 

Thân ái trong Chúa Kitô,

 

Lm. Phêrô Huỳnh Lợi

Chánh Xứ

Giáo Xứ Đức Mẹ La Vang San Jose