Thư Cha Chánh Xứ Ngày 12 Tháng 11 Năm 2017

 

Ngày 12 tháng 11 năm 2017

 Quý Ông Bà và Anh Chị Em thân mến,

 Thấm thoát đã 5 năm kể từ ngày ngôi thánh đường Giáo xứ chúng ta bị hỏa hoạn tiêu huỷ. Biết bao là cảm xúc cả gia đình Giáo xứ chúng ta đã trải nghiệm trong thời gian qua: từ sự bàng hoàng, lo lắng vì Giáo xứ bị “homeless”, rồi những phấn khởi, hăng say vận động tài chính cho Chương trình Xây dựng Nhà Chúa mang tên “Đức Mẹ La Vang”, những vui tươi, lạc quan khi đạt được chỉ tiêu hứa đóng góp, những nhiệt tình, thẳng thắn đóng góp ý kiến cho kiểu mẫu Nhà thờ, rồi lại đến những thổn thức, hồi hộp vì sự phức tạp, quá nhiêu khê của tiến trình phải xin đủ các loại giấy phép xây dựng từ các ban ngành của chính quyền Thành phố!

 Qua lá thư này, tôi xin được thông báo một tin rất vui cho mọi người biết là Thành phố đã chuẩn nhận và cấp TẤT CẢ các giấy phép cho dự án xây dựng Nhà thờ và cơ sở Giáo xứ chúng ta. Xin cùng tạ ơn Chúa và Mẹ La Vang cho thành qủa tốt đẹp này.

 Thứ đến, tôi cũng xin trình bày 2 công việc quan trọng sắp đến trong tiến trình xây dựng Nhà Chúa:

  1. Gíao xứ sẽ thuê một công ty chuyên môn để giúp các kiến trúc sư và Ban xây dựng Giáo xứ định gía chính xác (Cost estimate) lại tổng số chi phí cho Dự án xây dựng. Như chúng ta đã biết, tổng số chi phí đã được dự tính là 39,1 triệu vào năm 2012. Tuy nhiên với thời gian 5 năm qua, chúng ta cần có sự định gía vật liệu và công sức lao động ở mức gía cả hiện tại của năm 2017. Chúng ta phải biết chắc chắn tổng số tiền chi phí cho dự án xây dựng là bao nhiêu, lên xuống ra sao.

      2. Giáo xứ sẽ thuê một công ty chuyên môn để giúp điều hành Công trình xây dựng (Project manager). Vì tầm mức quy mô và chuyên ngành của Dự án này, chúng ta phải có các chuyên gia để quan sát và kiểm soát từng giai đoạn của Công trình xây dựng, cũng như để bảo đảm việc Công ty xây dựng Vance Brown thực hiện theo đúng giá cả và thời hạn.

Đây là những công việc rất quan trọng và thiết yếu. Vì thế, cùng với quý Cha trong Giáo xứ, xin quý ông bà, anh chị em thêm lời cầu nguyện để mọi sự được tiến triển tốt đẹp theo thánh ý Chúa.

 Xin Chúa và Mẹ La Vang luôn ban phúc lành xuống trên gia đình và mỗi người chúng ta.

 Thân ái trong Chúa Kitô,

 

Lm. Phêrô Huỳnh Lợi

Chánh Xứ

Giáo Xứ Đức Mẹ La Vang San Jose