Thư Cha Chánh Xứ Ngày 17 Tháng 12 Năm 2017

Ngày 17 tháng 12 năm 2017

 Quý Ông Bà và Anh Chị Em thân mến,

 Theo lịch phụng vụ của giáo hội, thì Mùa Vọng gồm có 4 tuần Chúa Nhật trước Lễ Giáng Sinh. Và nếu để ý, quý ông bà anh chị em sẽ thấy kinh thánh và các bài đọc đều có chủ đích mang ý nghĩa cho mỗi tuần. Tuần thứ nhất nói đến niềm Hy Vọng “Hope”, tuần thứ hai nhấn mạnh đến Bình An “Peace”, tuần thứ ba nhắc đến sự Hân Hoan “Joy” và tuần thứ tư chú trọng về Vui Mừng “Happy”.

 Chúng ta đang bước qua tuần thứ 3, và cây nến được thắp lên là màu hồng- màu biểu tượng cho sự vui vẻ, hân hoan, nhắc nhở cho chúng ta phải bỏ qua những bận rộn, lo toan của cuộc sống hiện tại, hãy hân hoan và vui mừng vì Thiên Chúa sẽ đến và ở cùng với chúng ta. Trong niềm vui đó, chúng ta hãy đón nhận Thiên Chúa qua người thân yêu. Hãy tạ ơn Thiên Chúa đã cho chúng ta còn cha mẹ, vợ chồng và con cái, vì có biết bao nhiêu gia đình mong mỏi cha mẹ, ông bà còn sống để con cháu được quây quần trong một mái nhà thân yêu; có biết bao người ước mơ có một gia đình anh em hòa thuận, vợ chồng hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn, đạo đức mà không đươc…. Chúng ta nên trân quý những gì đang có, để không phải hối tiếc khi mất đi. 

 Ngoài việc chúng ta yêu thương người thân trong gia đình, tôi mời gọi quý ông bà và anh chị em cũng nghĩ đến những người đau khổ, đặc biệt những người đang trải qua những thiên tai, khủng bố vừa qua; chúng ta hãy cầu nguyện cho họ và nếu có thể chúng ta hãy chia sẻ tình thương một cách cụ thể qua các chương trình quyên góp, đồng thời hướng dẫn con em của chúng ta thể hiện tình thương bằng việc chia sẻ những gì các em đang có cho những người kém may mắn trong mùa Giáng Sinh như món quà Sinh Nhật dâng lên Chúa Hài Nhi.

 Nếu chúng ta muốn có một niềm vui và hân hoan thật sự thì chữ “JOY” được diễn tả như thế này.  Chữ J tượng chưng cho“Jesus – Chúa Giêsu”, chữ O tượng chưng cho “Other- người khác” và chữ Y tượng chưng cho “You –mình”.  Nói cách khác, để có niềm vui và hân hoan thì chùng ta phải biết sống cho Chúa, cho người anh em rồi mới đến bản than mình.   Tôi chúc quý ông bà và anh chị em, hưởng một Mùa Vọng tràn đầy niềm Hy Vọng của Thiên Chúa Ngôi Hai,để Bình An của Ngài luôn ở cùng với chúng ta và Niềm Vui hân hoan mang lại cho chúng ta nguồn sức sống và hạnh phúc. 

Thân ái trong Chúa Kitô,

 

Lm. Phêrô Huỳnh Lợi

Chánh Xứ