Thư Cha Chánh Xứ Ngày 10 Tháng 12 Năm 2017

Ngày 10 tháng 12 năm 2017

Quý Ông Bà và Anh Chị Em thân mến,

Theo ngôn ngữ La Tinh adventus được dịch ra từ tiếng Hy-lạp parousia có nghĩa là Thiên Chúa sẽ đến lần thứ hai. Tiếng Adventus cũng có thể hiểu theo tiếng Việt là Mùa Vọng. Mùa Vọng, là thời gian chúng ta chờ đợi và chuẩn bị đón Vị Cứu Tinh, xuống thế làm người ở cùng chúng ta và cứu rỗi chúng ta. Mùa Vọng kéo dài bốn tuần trước ngày Lễ Giáng Sinh. Trong bốn tuần lễ của Mùa Vọng, chúng ta chuẩn bị tâm hồn qua việc tĩnh tâm trong giáo xứ cũng như lãnh nhận Bí Tích Hòa Giải để được xứng đáng đón nhận Thiên Chúa làm Người.

Giáo Hội mời gọi mỗi người Kitô Hữu hãy cố gắng sống Mùa Vọng giống như Mùa Chay bằng việc cầu nguyện, sửa đổi đời sống tâm linh để thánh hóa con người của chúng ta. Chúng ta cũng nhìn thấy, sau ngày Lễ Tạ Ơn, xã hội Mỹ bắt đầu chú trọng về mua sắm. Đặc biệt là ngày thứ sáu (Black Friday) sau ngày Lễ Tạ Ơn, ai ai cũng đổ xô đi mua sắm và chuẩn bị những món quà Giáng Sinh cho người thân và bạn bè. Còn chúng ta thì sao? Chúng ta chuẩn bị gì để chào đón Thiên Chúa của chúng ta? Chúng ta có trang hoàng ngôi nhà tâm hồn cho xứng đáng Con Một Thiên Chúa ngự vào không? Những hố sâu ngăn cách với anh chị em bạn bè, những đồi núi của lòng tự cao, kiêu căng, những bóng tối u ám của tội lỗi, của lòng đố kỵ, ganh ghét, ....chúng ta có muốn san bằng và xoá bỏ

không??? Hãy đến với Bí Tích Hoà Giải để dọn đường cho Thiên Chúa ngự đến trong cung lòng mỗi người chúng ta.

Tôi cũng mong mỏi quý phụ huynh hãy dạy con cháu chúng ta hiểu được ý nghĩa của Mùa Vọng.

Chúng ta cũng có thể giúp con cháu hiểu sự hy sinh của Chúa đã sinh ra làm người để chia sẻ cuộc sống con người của chúng ta. Chúng ta dùng Mùa Vọng hướng dẫn cho con cháu đừng quá chú trọng về những món đồ chơi nhân dịp Giáng Sinh. Chúng ta cũng có thể dạy con cháu chúng ta hy sinh những món đồ chơi đó để chia sẻ với một trẻ em nghèo bên Việt Nam qua chương trình của Frere Phong; giúp các em biết cho đi như Thiên Chúa đã ban Con Một của Người cho thế gian.

Mến chúc quý ông bà và anh chị em một Mùa Vọng thánh thiện và sống tốt đẹp theo thánh ý của Chúa.

Thân ái trong Chúa Kitô,

 

 

 

Lm. Phêrô Huỳnh Lợi

Chánh Xứ

Giáo Xứ Đức Mẹ La Vang San Jose