Thư Cha Chánh Xứ Ngày 24 Tháng 12 Năm 2017

Ngày 24 tháng 12 năm 2017

 Quý Ông Bà và Anh Chị Em thân mến,

 Theo thông lệ của giáo xứ, hằng năm trước lễ Giáng Sinh thì Liên Ca Đoàn của giáo xứ sẽ tổ chức đêm nhạc Tấu Khúc Bêlem để mọi người hợp lòng hướng về ngày loài người chào đón Ngôi Hai nhập thể. Năm nay là năm chú trọng đến Giới Trẻ trong giáo xứ, vì thế các em thuộc các đoàn thể trẻ đã kết hợp với Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (ADL và TMT), Hướng Đạo Việt Công Giáo, FLOCK và Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc La San, xin phép được đứng ra tổ chức đêm nhạc "Noel của em ", và qua nhiều ngày tháng chuẩn bị, các em đã có đêm trình diễn ca nhạc Giáng Sinh vào đêm Thứ Sáu, 15 tháng 12 tuần vừa qua rất tốt đẹp.

 Là một đêm ca nhạc được các em trình diễn để bước sang Mùa Vọng tuần thứ 3 với chủ đề Hân Hoan- Joy, như được gửi gấm niềm vui của các em qua những lời ca tiếng hát, những điệu múa ngây thơ đáng yêu của các em bé...các em đã chia xẻ công việc để cùng nhau làm nên một đêm ca nhạc của các em, cho các em, mặc dù rất bận rộn cho những bài học cuối năm, những công việc tại sở làm...để như một món quà nhỏ kính dâng trong ngày Sinh Nhật của Hài Đồng Giê-su; cảm động thay khi chị huynh trưởng đã gần ngày sinh con mà không quản ngại bụng to, mệt mỏi, vẫn luôn quan tâm, gắn bó, giúp đỡ cho các em, đẹp sao cả mẹ cùng hài nhi trong lòng cất tiếng hát ca mừng Thiên Chúa Giáng Sinh...Tất cả thể hiện sự trưởng thành của các em, sự nhiệt thành và lòng hy sinh của các anh chị huynh trưởng là tấm gương cho các em noi theo, đã đánh động những tấm lòng hảo tâm nên đã có rất nhiều người cách này, cách khác, đã cùng giúp với các em để đem lại thành quả tốt đẹp. Và một niềm vui nữa là giáo xứ chúng ta có 7 em thuộc lớp giáo Lý đặc biệt được lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần trong bí tích Thêm Sức vào ngày Chúa Nhật 17 tháng 12. Xin Thánh Thần Thiên Chúa ban ơn cho các em và thêm nghị lực cho cha mẹ các em để giúp các em luôn sống thánh thiện trong ơn nghĩa Thiên Chúa.

 Ngày Thiên Chúa giáng trần đã gần, mỗi chúng ta đã chuẩn bị gì để chào đón Con Một Thiên Chúa? Những cửa lòng đang khép kín vì lòng đố kỵ ganh ghét; những bóng tối của tội lỗi và lòng thù hận; những núi đồi của sự cao ngạo, của danh vọng, của tham lam...chúng ta sẽ phải làm gì để nên gương lành cho con em của chúng ta? Hãy tự hỏi mình :" Tôi có gì để làm quà mừng Sinh Nhật Chúa của tôi? "

 Thân ái trong Chúa Kitô,

 

Lm. Phêrô Huỳnh Lợi

Chánh Xứ

Giáo Xứ Đức Mẹ La Vang San Jose