Thư Cha Chánh Xứ Ngày 31 Tháng 12 Năm 2017

Ngày 31 tháng 12 năm 2017

Quý Ông Bà và Anh Chị Em thân mến,

Theo phụng vụ thánh, hằng năm giáo hội chọn ngày đầu năm để mừng kính trọng thể Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa. Đây là một đặc ân Thiên Chúa ban cho Mẹ Maria để góp phần vào công cuộc cứu độ của Thiên Chúa. Ngày lễ mừng kính Đức Mẹ- Mẹ Thiên Chúa nhắc nhở cho chúng ta tình yêu của Thiên Chúa qua người Mẹ đáng kính và dịu hiền, trước khi mất, Chúa Giê-su đã nói với Thánh Gioan- đây là Mẹ con; với Đức Mẹ, Người nói, đây là con bà. Kể từ giây phút đó, loài người đã được Thiên Chúa ban cho một người Mẹ. Theo nhân tính của người Mẹ, Đức Mẹ luôn yêu thương Chúa Giêsu và qua Chúa Giêsu, Đức Mẹ yêu thương Hội Thánh và mọi người chúng ta. Trong những ngày đầu Năm Mới, chúng ta hãy chạy đến cùng Đức Mẹ và cầu xin Mẹ che chở, đồng hành và dẫn dắt chúng ta đến cùng Con của Mẹ.

Nhìn lại hơn 5 năm qua, chúng ta đều cảm nhận được sự bao bọc chở che của Đức Mẹ và hồng ân Thiên Chúa ban trên mọi việc của giáo xứ, nhất là chương trình xây dựng lại giáo xứ, tất cả đã một lòng hiệp ý, hy sinh để góp tay xây dựng lại Ngôi Nhà Chung cho người công giáo Việt Nam tại San Jose này; sự an bài của Thiên Chúa và lời cầu bầu của Mẹ, nên mọi việc tiến triển rất thuận lợi và tốt đẹp. Chúng ta hãy tiếp tục cầu nguyện xin Mẹ luôn gìn giữ và ban cho công trình xây dựng sớm được hoàn tất. Lòng yêu thương của người Mẹ luôn đáp lại sự cầu xin của con cái, và với Đức Mẹ, tình yêu thương sẽ được ban cho nếu chúng ta thành khẩn nài van.

Năm 2018, sẽ là một năm trổ hoa ân phúc, chúng ta hãy dùng ngày đầu năm để tạ ơn Thiên Chúa, cảm tạ Đức Mẹ đã gìn giữ giáo xứ trong những năm khó khăn nhất và xin Thiên Chúa nhờ lời cầu bầu của Đức Mẹ mà gìn giữ, chúc phúc cho giáo xứ chúng ta cũng như mỗi gia đình trong năm mới 2018. Tuy Thánh Lễ không buộc, nhưng với lòng đặc biệt sùng kính Mẹ Maria của người Công Giáo Việt Nam, tôi mong quý ông bà và anh chị em hãy dùng ngày nghỉ lễ này mà đến tham dự Thánh Lễ cho đông đủ. Giáo xứ sẽ có những giờ lễ sáng, chiều để quý ông bà và anh chị em sắp xếp và đưa con em cùng đến tham dự. Mến chúc quý ông bà và anh chị em một Năm Mới bình an và thánh đức.

Thân ái trong Chúa Kitô,
 
Lm. Phêrô Huỳnh Lợi
Chánh Xứ
Giáo Xứ Đức Mẹ La Vang San Jose