Lời Chúc Giáng Sinh 2011

Quý Ông Bà Anh Chị Em thân mến

Song song với việc dọn dẹp các phòng ốc và trang hoàng thánh đường để mừng Lễ Chúa Giêsu giáng sinh, Giáo xứ cũng đã tổ chức nhiều sinh hoạt thiêng liêng giúp mọi người chuẩn bị tâm hồn cách chu đáo để đón Chúa :

-          Tuần trước, tối Thứ Ba và Thứ Tư, chúng ta có hai ngày tĩnh tâm Mùa Vọng với Cha Giuse Nguyễn Xuân Hương. Những lời thuyết giảng giản dị nhưng sâu sắc của Cha đã giúp mọi người tham dự thêm sốt sắng dọn lòng đón Chúa.

-          Tối Thứ Sáu, 16 ca đoàn trong Giáo Xứ đã hợp nhau trong Tấu khúc Bê lem hát mừng Chúa Giáng Sinh qua những bài ca nhiều bè, được trình bày một cách công phu và điêu luyện. Đây là kết qủa của nhiều ngày tháng tập luyện của các Anh Chị ca viên nhằm giúp mọi người cảm nhận được niềm vui ngày Chúa đến trong máng cỏ Bê lem.

-          Tối Thứ Ba, Thứ Tư và Thứ Năm tuần này là cao điểm của Mùa Vọng qua việc lãnh nhận Bí tích Hoà Giải, chuẩn bị tâm hồn như lời kêu gọi của Thánh Gioan Tẩy giả: “hãy bạt mọi núi đồi, lấp đầy các hố sâu, uốn thẳng những quanh co”.

 

Tôi mong ước là những sinh hoạt nói trên của Giáo Xứ đã giúp được quý Ông Bà Anh Chị Em chuẩn bị cách chu đáo tâm hồn mình, để trong ngày Lễ Chúa Giáng Sinh, chúng ta đến với Chúa Giêsu Hài Nhi với tâm hồn thanh sạch, với tâm tình tạ ơn và với những quyết tâm sửa đổi cuộc sống xứng đáng là người tin theo Chúa.

 

Cùng với quý Cha phụ tá và toàn ban điều hành Giáo Xứ, tôi xin thân ái gửi đến quý Ông Bà Anh Chị Em lời cầu chúc Lễ Chúa Giáng Sinh và một năm mới dồi dào ơn lành của Chúa.

 

Thân ái trong tình yêu của Chúa bên máng cỏ Bê lem,

 

Lm Peter Huỳnh Lợi,

Chánh xứ